12 cán bộ chủ chốt lắp đặt camera ở Sóc Trăng đã hoàn tiền ngân sách

12 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn trả lại đủ số tiền đã chi lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng cho ngân sách.
avatar_1570445268103

Camera được lắp đặt tại một nhà cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng. (ẢNH: CTV)

Chiều 7/10, trả lời báo chí, ông Lâm Tấn Hòa, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết các Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn trả lại đủ số tiền đã chi lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng cho ngân sách.

Cùng ngày, lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh Sóc Trăng cũng xác nhận Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn lại đủ số tiền 882,8 triệu đồng đã chi lắp đặt camera ở 12 nhà cán bộ Ủy viên BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 30/9, Tỉnh ủy Sóc Trăng phát đi thông cáo báo chí về việc xử lí việc lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.

Theo nội dung thông báo, trước những thông tin của báo chí và dư luận xã hội về việc lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, chiều 30/9, BTV Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp để xem xét làm rõ vấn đề này.

Qua nghe báo cáo của Văn phòng Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng, kết luận việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, là chủ trương đúng đắn của tỉnh, trong đó, việc giám sát có khu vực nhà riêng các Ủy viên BTV Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm.

Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện là sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí lắp đặt camera. Từ đó, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định hủy Quyết định số 1542 ngày 23/4 về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.

Đồng thời, thu hồi số tiền hơn 882 triệu đã chi lắp đặt camera an ninh tại nhà của 12 Ủy viên BTV Tỉnh ủy. BTV Tỉnh ủy tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể BTV và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này, báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của T.Ư.

Xem thêm : https://vietnammoi.vn/soc-trang.html?utm_source=team_seo&utm_medium=seo&utm_campaign=thang3

BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng cảm ơn các phóng viên và nhân dân kịp thời đóng góp thông tin giúp BTV phát hiện, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trước đó, ngày 23/4, Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum đã kí Quyết định số 1542 cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của 16 cán bộ BTV Tỉnh ủy tỉnh.

Theo quyết định, giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện và được bảo mật với dự toán kinh phí gần 982 triệu đồng. Theo ông Sum việc lắp camera nhằm bảo vệ các lãnh đạo trong BTV Tỉnh ủy về an ninh, trật tự.