Bản tin thị trường chứng khoán hôm nay

Bản tin thị trường chứng khoán hôm nay: Theo nhận định các chuyên gia của công ty chứng khoán, thị trường trong thời gian tới sẽ tiếp tục phân hóa. Những rủi ro ngắn hạn vẫn đang ở mức thấp nên các nhà đầu tư trong giai đoạn hiện tại cần nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Bản tin thị trường chứng khoán hôm nay mới nhất

Trong nước, thị trường đang điều chỉnh với hiện tượng phân hóa rõ nét. Theo đó, Vingroup là cổ phiếu ngân hàng đang có sức nặng nhiều nhất trên thị trường,  cổ phiếu midcap và smallcap đồng loạt tăng điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 0,42 điểm xuống còn 1.168,27 điểm, VN30-Index giảm 3,83 điểm còn 1.170 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn sang bên mua. Nhìn chung, toàn thị trường có 274 mã tăng/183 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 17 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường đang có nhiều tín hiệu tích cực khi cải thiện với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 14.416 tỷ đồng. Tuy nhiên, xu hướng kém tích cực hơn lại xuất hiện khi họ bán ròng với tổng giá trị gần 1.270 tỷ đồng.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index sẽ chứng kiến các cổ phiếu ở bên dưới vùng kháng cự 1.185 – 1.200 điểm trong các phiên bản kế tiếp. Những biến động thị trường thế giới là một trong những yếu tố tác động đến thị trường chứng khoán Việt Nam.

VN-Index sẽ giao dịch trong khoảng từ 1.185 – 1.200 điểm và cận dưới 1.150 – 1.155 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có khả năng sẽ có hành động điều chỉnh tích lũy. Dòng tiền sẽ quan tâm nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong giai đoạn này.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)
Thị trường sẽ tiếp tục phân hóa trong các phiên giao dịch tới. Các cổ phiếu vẫn chưa thể vượt được mức kháng cự 1.200 điểm của VN-Index.

Sự phân hóa sẽ tiếp tục phân hóa trong những phiên kế tiếp. Tuy nhiên, những rủi ro ngắn hạn vẫn còn nên các nhà đầu tư cần chú ý nhiều hơn những diễn biến thay đổi xu hướng ở từng cổ phiếu.

Chứng khoán MB (MBS)
Thị trường vẫn đang tích lũy sang tuần thứ 3 khi dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Độ rộng thị trường vẫn đang khả quan khi ghi nhận nhiều điểm tươi sáng và dòng tiền tiếp tục tăng lên.

Với việc các chỉ số đang đi ngang trong khi chứng tỏ thị trường khỏe và không cần phải lo lắng quá nhiều. Tuy vậy, kịch bản để chỉ số đi ngang trong khi độ rộng thị trường vẫn tích cực sẽ còn kéo dài tiếp diễn trong các phiên tiếp theo.