Bão số 6 đang tiến về đất liền, Khánh Hòa sóng biển cao hơn 5 mét

Chiều 10/11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Khánh Hòa nhận được tin báo có 2 người dân thường trú tại xã Vạn Hưng – huyện Vạn Ninh, nuôi trồng thủy sản ở khu vực lạch Cổ Cò, xã Vạn Thạnh – Vạn Ninh đang bị mắc kẹt trên bè nuôi trồng thủy sản.

XEM NGAY: https://vietnammoi.vn/du-bao-thoi-tiet-khanh-hoa.html?utm_source=team_seo&utm_medium=seo&utm_campaign=thang3

Vị trí bị mắc kẹt là 12,37 độ vĩ bắc – 109,22 độ kinh đông, trước bến đò Bãi Tranh, gần lạch Cổ Cò, thuộc thôn Ninh Tân, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh.

bao so 6

Tại các địa phương ảnh hưởng bão số 6, chính quyền buộc vào bờ khi bão đến nhưng 2 người dân tại Khánh Hòa đã trở lại và mắc kẹt khi bão đang tiến vào. (Ảnh: Khải An)

Theo chính quyền địa phương, vào sáng 10/11, toàn bộ hộ nuôi trồng thủy sản nơi đây đã được vận động di chuyển lên bờ tránh trú bão số 6. Tuy nhiên, trưa ngày 10/11, hai người dân này đã tự ý ra lại lồng bè, đến chiều cùng ngày, khi bão số 6 tiến vào gần bờ hơn, sóng to gió lớn nên không thể quay trở vào bờ.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết qua nắm tình hình, đơn vị đã liên lạc được với 2 lao động đang trên bè tại khu vực Bãi Tranh, Cổ Cò (Vạn Thắng, Vạn Ninh), cách thị trấn Vạn Giã khoảng 20km theo hướng Đông Nam.

Hai người dân được xác nhận là ông Bùi Văn Hết (SN 1978) và ông Trần Hữu Sơn (SN 1986) đều trú tại xã Vạn Thắng. Đây là 2 trường hợp đã tự ý quay lại bè dù đã được cơ quan chức năng tuyên truyền di dời lên bờ trong khoảng thời gian từ 10 giờ đến 14 giờ cùng ngày.

Hiện tình hình tâm bão số 6 chỉ cách lạch Cổ Cò 80km về phía Đông. Điều kiện sóng to gió lớn và đang ngày một mạnh thêm và chưa có phương tiện tiếp cận 2 người này.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã hướng dẫn 2 lao động mặc áo phao, chủ động khắc phục, chờ lực lượng ứng cứu.

74328322_420629278882477_8583355612635594752_n-crop

Báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa.

Do diễn biến thời tiết hết sức phức tạp, sóng biển cao hơn 5m, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã khẩn cấp báo cáo vụ việc đến Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và TKCN; Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT đề nghị được hỗ trợ.

Trước đề nghị ứng cứu của Khánh Hòa, lúc 18h55, Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và TKCN đã phát đi công văn yêu cầu Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam xác minh thông tin, vị trí chính xác của 2 ngư dân, đánh giá tình hình thời tiết, các yếu tố liên quan để xác định xác định quyết tâm điều tàu SAR đi cứu nạn. Tiếp tục phát thông báo hàng hải, duy trì liên lạc với ngư dân đang mắc kẹt.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN, Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng thông báo, huy động tàu cá đến hỗ trợ cứu nạn. Bộ Tham mưu Cảnh sát biển thông báo cho các tàu của đơn vị biết để có biện pháp hỗ trợ cứu nạn, sẵn sàng điều tàu đi cứu nạn khi có lệnh.