Bệnh thủy đậu có gội đầu được không? Thắc mắc của nhiều bà mẹ khi con bị thủy đậu

Bệnh thủy đậu hay còn gọi là bệnh trả rạ, xảy ra ở cả trẻ em và người lớn, nhưng thường thì trẻ em bị nhiễm bệnh nhiều hơn, việc bị lây nhiễm trong môi trường lớp học là một điều khó tránh khỏi, khi mà mùa dịch của thủy đậu thường bùng nổ vào khoảng thời gian Đông- Xuân. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng con cần phải tránh nước, kiêng gió trong thời gian bị bệnh, do vậy việc con ngứa ngáy cơ thể , ngứa ngáy da đầu khi bị bệnh cũng khiến phụ huynh đau đầu. Liệu con bị bệnh thủy đậu có gội đầu được không? Liệu gội đầu có ảnh hưởng gì đến tình trạng bệnh của con hay không?

Bệnh thủy đậu có gội đầu được không khi con đang phải tránh tiếp xúc với nước?

Việc quan niệm bệnh nhân bị bệnh thủy đậu phải kiêng nước là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, bởi khi cơ thể người bệnh không được vệ sinh sạch sẽ thì lại càng tạo điều kiện cho virus ngày càng phát triển. Mùa nóng chính là cao điểm bùng phát bệnh thủy đậu, đây cũng là thời điểm cơ thể cũng có nhu cầu bài tiết mồ hôi nhằm thoát khỏi sự nóng nực nhưng một số người lại kiêng gội đầu hoặc tắm rửa. Thủy đậu cũng có thể mọc nốt đậu ở vùng đầu nên mọi người lo lắng liệu bị bệnh thủy đậu có gội đầu được không khi họ không dám tác động nước vào vùng đầu. Tuy nhiên, khi mồ hôi ra nhiều sẽ khiến cho vùng da đầu của bạn bết dính, nếu không gội thì nguy cơ những nốt phỏng bị nhiễm trùng sẽ càng cao. Hơn nữa, da đầu là vùng nhạy cảm, nếu không gội sẽ tạo cảm giác ngứa ngày, người bệnh sẽ theo thói quen đưa tay lên gãi, và các bạn biết đấy, việc gãi sẽ khiến mọi chuyện trở nên càng tồi tệ hơn.

Bệnh thủy đậu có gội đầu được không và những lưu ý khi người bệnh tiếp xúc với nước

 Chúng ta có thể khẳng định, với câu hỏi bệnh thủy đậu có gội đầu được không thì câu trả lời là có. Người bệnh hoàn toàn có thể gội đầu bình thường nhưng cần chú ý phải thật nhẹ nhàng, không dùng tay cào nhẹ vào da đầu. Hãy gội bằng nước ấm để tránh ngứa và hạn chế những tổn thương cho nốt phỏng. Việc hạn chế tổn thương có thể khó kiểm soát được 100%, vậy nên khi gội cong hãy sấy thật khô tóc và dùng thuốc xanh metylen 1% bôi lên vùng da đầu có nốt phỏng bị vỡ, đồng thời sử dụng thêm thuốc kháng sinh để bệnh nhanh khỏi và đề phòng biến chứng của bệnh nhé.