Bệnh tiểu đường tuýp 3

Hằng năm, cùng với những đứa trẻ được chào đời và rất nhiều người phải ra đi vì bệnh. Trong đó có một loại bệnh là bệnh tiểu đường tuýp 3. Cùng tìm hiểu căn bệnh này qua bài viết bên dưới nhé

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự đi lên trong điều kiện sống của con người. Con người ăn nhiều đồ ngon hơn, mặc quần áo cũng đẹp hơn, đi chơi ở những nơi sang chảnh hơn. Song song với cái lợi đó chính là các loại bệnh ngày càng xuất hiện nhiều và số lượng người mắc bệnh ngày càng gia tăng nhanh chóng.

Bệnh tiểu đường ngày nay quá là phổ biến, thường mắc phải bởi những người đứng tuổi, những người mập, béo phì hoặc ăn quá nhiều tinh bột dẫn tới dư đường. Bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 thì được khá nhiều người biết rồi nhưng còn về tuýp 3 có lẽ còn hơi xa lạ. Dưới đây là một số thông tin về loại bệnh tiểu đường tuýp 3 này.

Bệnh tiểu đường tuýp 3 là bệnh như thế nào?

Để hiểu được bệnh tiểu đường tuýp 3 là gì thì trước tiên ta cần biết vai trò của Insulin trong não. Insulin có vai trò rất quan trọng, nó giúp cho não bộ hình thành và lưu giữ những kí ức. Không có Insulin cũng đồng nghĩa với việc không có trí nhớ. Và bạn có biết hay không vấn đề không có đủ Insulin cung cấp cho não chính là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 3, còn gọi là bệnh tiểu đường não.

Người bệnh tiểu đường tuýp 3 sẽ không bị ảnh hưởng về tăng hoặc hạ đường huyết nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều đến não bộ – cơ quan trung ương thần kinh của cơ thể. Một điểm cần lưu ý về căn bệnh này là nó chỉ xảy ra nếu người đó đã mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 hoặc tiếp 2 vì vậy mà những người không cố tiền sử bệnh tiểu đường cũng không cần để tâm lắm. Ngược lại những người đã mắc phải tiểu đường thì hãy chú ý, cẩn trọng trong chế độ sinh hoạt, ăn uống nếu không muốn gia tăng lên tuýp 3.

Bệnh tiểu đường tuýp 3

Những dấu hiệu nhận biết của bệnh tiểu đường tuýp 3

Người mắc bệnh tiểu đường tuýp 3 ngoài những triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường như khát nước, đi tiểu nhiều, sụt cân nhanh chóng… thì còn mắc phải một số triệu chứng khác như:

– Đây là tiểu đường não nên người bệnh sẽ hay bị quên và nhầm lẫn, lú lẫn trong mọi việc, nhầm lẫn người này với người khác…

– Dấu hiệu nặng hơn thì bệnh nhân tiểu đường tuýp 3 có thể sẽ bị mất trí nhớ do thiếu Insulin không thể lưu giữ kí ức.

Trên đây là một số dấu hiệu đặc trưng của bệnh tuy nhiên, các triệu chứng hay quên, mất trí thường bị nhầm lẫn với nhiều bệnh của người già. Vì vậy, không được chủ quan mà phải tới ngay bệnh viện để có kết quả chuẩn xác nhất

Trên đây là bài viết Bệnh tiểu đường tuýp 3. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn am hiểu nhiều hơn về căn bệnh phổ biến này. Từ đó để biết cách phòng và chữa bệnh hợp lý.

>> Thông tin thêm: Bệnh tiểu đường có chữa được không