Cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Bệnh viêm tai giữa là bệnh khá phổ biến ở nước ta. Những người mắc bệnh viêm tai giữa sẽ gặp phải tình trạng tai giữa bị viêm nhiễm, sưng tấy, chảy mủ và gây cảm giác khó chịu. Để giảm thiểu sự đau đớn của căn bệnh này, nhiều người lựa chọn sử dụng điều trị bằng Tây ư, song có một cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá rất an toàn được nhiều người thử nghiệm và khuyến khích. Thay vì sử dụng thuốc kháng sinh không tốt cho cơ thể thì rau diếp cá là sản phẩm từ thiên nhiên rất lành tính và an toàn cho cơ thể của người bệnh, không những vậy còn là phương thuốc tự nhiên giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm tai giữa rất tốt.

Cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá phổ biến

Rau diếp cá là một loại rau có mùi tanh, còn được gọi là rau diếp tanh, rau vẹn,..Nhiều người biết cách ăn có thể ăn rau diếp cá trong bữa cơm hàng ngày, tuy nhiên có người lại không ưa mùi tanh của món rau. Rau diếp cá có tính mát, vị chua, mùi tanh, có tác dụng tốt trong việc sát khuẩn, thanh nhiệt cho cơ thể. Nhiều người lo rằng không hợp với mùi tanh của rau diếp cá nhưng khi sử dụng rau diếp cá để chữa viêm tai giữa thì người bệnh sẽ không phải trực tiếp nếm hay ngửi mùi tanh đó. Sự phụ thuộc quá nhiều vào các loại thuốc nam, thuốc đông y sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và thời gian điều trị cũng kéo dài rất lâu. Vậy tại sao bạn không thử cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá ?

cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá tại nhà

Có 2 cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá tại nhà rất dễ mà ai cũng có thể thực hiện được, đó chính là dùng nước rau diếp cá để bôi lên phần ngoài da, hoặc sử dụng rau diếp cá khô làm thuốc uống hàng ngày. Việc lựa chọn một trong 2 cách phụ thuộc vào người bệnh có thể chịu được vị tanh của rau diếp cá hay không.

Rau diếp cá sạch khi mua về nên rửa lại bằng nước muối loãng để tiệt trùng, sau đó giã thật nhuyễn và vắt lấy nước cốt, đựng vào chai thủy tinh. Dùng bông gòn thấm nước cốt rau diếp cá để đưa vào tai hoặc nhỏ vài giọt vào bên tai bị viêm khoảng 2-3 lần một ngày. Bạn cũng có thể làm nước thuốc rau diếp cá để uống : dùng 20g rau diếp cá khô ( hoặc đã sao lên ) cùng 10g táo đỏ sắc lên khoảng 600ml nước đến khi nước cạn bớt. Uống đều đặn 3 lẫn mỗi ngày để giảm thiểu viêm nhiễm cũng như sự đau đớn của bệnh viêm tai giữa.