Cách hạ sốt nóng lạnh ngay tại nhà

Sốt nóng lạnh là tình trạng nhiệt độ trong cơ thể cao hơn mức bình thường, khiến cơ thể có những cảm giác nóng lạnh, khó chịu và đây một trong những dấu hiệu của rất nhiều bệnh khác nhau.

Cách hạ sốt nóng lạnh ngay tại nhà

Trong nhiều tình huống, sốt không đến được các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời, bạn cần biết cách hạ sốt nóng lạnh ngay tại nhà để có thể giảm nhiệt độ của cơ thể xuống, tránh để các biến chứng khác xảy ra.

Dưới đây là một số cách hạ sốt nóng lạnh ngay tại nhà mà Bethere.vn đã tổng hợp, bạn có thể tham khảo:

 

1. Sử dụng khăn ấm

Cách hạ sốt này chỉ cần một chiếc khăn ấm, nhúng vào nước ấm vừa phải và đắp lên trán, những khu vực có thân nhiệt cao hơn như: nách, bẹn,… Lưu ý là khăn được nhúng vào nước ấm có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đang sốt và tuyệt đối không nhúng vào nước lạnh.

2. Dùng tất ướt

Sử dụng tất cotton sạch, nhúng vào nước ấm rồi vắt khô, sau đó quấn quanh hai mắt cá chân. Đợi trong khoảng 15 phút sau thì nhiệt độ trong cơ thể bạn sẽ được giảm xuống, bạn sẽ thấy thoải mái trở lại.

3. Xông hơi

Việc cảm sốt luôn khiến cơ thể mệt mỏi, bạn có thể hạ sốt nóng lạnh bằng cách xông hơi. Liệu pháp này giúp lỗ chân lông nở to ra và kéo theo nhiệt độ ra ngoài cùng với các độc tố.

Lưu ý là có thể kết hợp xông hơi bằng một số nguyên liệu dân gian như: bưởi, sả, chanh, tía tô, hương nhu… Các loại thảo dược này chứa nhiều tinh dầu, vừa giúp hạ sốt nhanh chóng lại vừa sát khuẩn đường hô hấp hiệu quả.

Xem thêm các bài viết về cách hạ sốt:

4. Chườm đá

Sử dụng những viên đá lạnh bọc bởi khăn mỏng và lăn khắp cơ thể, đặt biệt là những cùng da có thân nhiệt cao như nách, bẹn,… Tuy nhiên, cách này cần lưu ý là không nên làm quá lâu vì khi cở thể mình đang sốt cao gặp đá viên lạnh sẽ dễ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt.

5. Hạ sốt bằng các loại rau, quả dễ tìm

Khi đang bị sốt, cơ thể có thân nhiệt cao, các bạn cần chú ý tận dụng các loại rau củ, trái cây có sẵn để hạ thân nhiệt đồng thời tăng thêm dưỡng chất, sức đề kháng để cơ thể có thể lướt qua nhanh chóng.

Trân đây là một số cách hạ sốt nóng lạnh tại nhà đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, không nên chủ quan với tình trạng bệnh của mình mà hãy đi thăm khám để có thể kịp thời chữa trị dứt điểm, tránh những biến chứng không đáng có bạn nhé.