Chia sẻ kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh của chuyên gia

Chứng khoán phái sinh là một trong những khái niệm cơ bản đầu tiên được biết đến khi một người bước vào cuộc chơi với thị trường. Ở đây tôi nhắc lại chứng khoán phái sinh ( hay còn gọi là Derivatives) là những công cụ được phát hành dựa trên những công cụ đã có như cổ phiếu, trái phiếu để phan tán rủi ro, bảo vệ lợi nhuận hoặc tạo lợi nhuận.

Chứng khoán phái sinh là một trong những công cụ thu hút nhiều người sử dụng, đương nhiên nó cũng có nhiều quy tắc và bí mật, sau đây là một số kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh của các chuyên gia lành nghề.

Kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh 1: Phải có kỷ luật trong cảm xúc.

Kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh cho thấy cảm xúc là nhân tố ảnh hưởng rất lớn trong thành bại của một người chơi chứng khoán. Điều này nghe có vẻ mơ hồ và “câu view” nhưng đây là những công cụ thật sự đã được sử dụng để quản lý cảm xúc và trở thành các thuật ngữ trong chứng khoán phái sinh.

  1. Fibonacci Retracement

Đây là công cụ phổ biến hay còn gọi là hồi quy Fibonacci hoặc Thoái lùi Fibonacci. Ở công cụ này, bản phải xác định con sóng gần nhất, rồi dùng nó kéo từ đỉnh sóng tới đáy sóng. Hệ thống sẽ cho bạn kết quả liên quan đến các ngưỡng mức để xác định nên đầu tư hay không. Công cụ này sẽ tránh được cảm xúc khi nhìn biểu đồ của cổ phiếu.

  1. Lệnh Stop Loss

Lệnh cho phép tự động bán các cổ phiếu đang rớt giá đến một mức độ nào đó. Tức là khi cổ phiếu rớt giá đến mức báo động, lệnh này sẽ giúp bạn tự động bán cổ phiếu để tránh thu lỗ nặng nề. Đây là công cụ hữu hiệu khi gặp các trường hợp tâm lý tiếc nuối và mong chờ ảo tưởng.

Chứng khoán phái sinh là một trong những công cụ thu hút nhiều người sử dụng, đương nhiên nó cũng có nhiều quy tắc và bí mật, sau đây là một số kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh của các chuyên gia lành nghề.

Kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh 2: quy tắc 2% -6%

Đây là quy tắc được rút ra từ kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh của dân lành nghề. Quy tắc này có nội dung là bạn cần xác định điểm dừng lỗ hợp lý bằng cách lấy số tiền lỗ bạn chấp nhận mất chia cho số hợp đồng để đưa ra một con số phù hợp (ở đây là một mức giá). Quy tắc này phải được thực hiện thỏa – mãn 3 quy tắc sau:

  • Fibonacci Retracement như nói ở trên.
  • Số tiền lỗ không quá 2%
  • Số tiền chấp nhận mất không quá 6%

Nếu 3 lần tính ra con số và bạn cảm thấy lỗ. Nên ngay lập tức dừng đầu tư để ổn định lại cảm xúc và tâm lý mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh được đúc kết lại. Bên cạnh các công cụ nêu trên, có rất nhiều công cụ hữu ích cho bạn trong lĩnh vực này, do đó không nên dừng lại ở một vài bài viết mã hãy xem xét các bài viết khách quan và biện chứng hết mức có thể.

theo bethere.vn tổng hợp

Đọc thêm thông tin liên quan chứng khoán, tại đây: