Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Ý tự túc từ A- Z

Ý là một quốc gia  có bề dày về văn hóa, lịch sử và tôn giáo. Do đó, đây trở thành miền đất mong muốn của nhiều người, muốn đặt chân đến một lần trong đời. Tham khảo kinh nghiệm du lịch Ý tự túc để chuẩn bị cho hành trình của mình bạn nhé!

Kinh nghiệm du lịch Ý tự túc

Ý nằm ở Nam Âu, nằm trên hai hòn đảo lớn nhất Địa Trung Hải là Sicily và Sardinia với diện tích đất liền của Ý là 301,328 km2.

  1. Nên đi du lịch Ý vào thời điểm nào trong năm?

Nếu bạn có ý định du lịch ý thì đừng lo lắng nên đi vào thời điểm nào trong năm bởi mỗi mùa đều có những nét rất riêng để bạn khám phá mảnh đất này.

  • Mùa đông ở Ý kéo dài từ tháng Mười Hai – tháng Ba là lúc các hoạt động ca kịch và opera diễn ra đồng loạt. Khu vực phía Bắc nước Ý có các khu trượt tuyết trong khung cảnh trắng tinh của núi tuyết mùa đông.
  • Mùa xuân ở Ý kéo dài từ tháng Tư – tháng Năm với các loại hoa đua nhau khoe sắc và mọi góc phố, hay quán ăn vệ đường đều được trang hoàng với những sắc màu tươi vui, rực rỡ.
  • Mùa hè ở Ý kéo dài từ tháng Sáu – tháng Tám tập trung nhiều hoạt động và lễ hội lớn như ngày lễ Festa della Republica, lễ hội Ferragosto,..
  • Mùa thu ở Ý kéo dài từ tháng Chín – tháng Mười Một có thời tiết dễ chịu nhất trong năm.

2. Kinh nghiệm đi lại ở Ý tự túc

Giao thông ở Ý thuận lợi, do đó, bạn không nên lo lắng. Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa hoặc máy bay với nhiều hãng bay quốc tế như: Qatar Airways, Turkish Airlines, Etihad Airways, ..

Khi di chuyển tham quan nước Ý, chỉ cần chuẩn bị 1 tấm bản đồ là bạn có thể tự mình di chuyển bằng các phương tiện công cộng như xe buýt hay xe đạp.

3. Nên tham quan ở những địa chỉ nào tại Ý?

Như đã nói ở trên, Ý là cái nôi của đế chế La Mã cổ đại và phong trào nghệ thuật Phục Hưng. Do đó, đây chắc chắn là chuyến đi thú vị để khám phá văn hóa nghệ thuật và kiến trúc.

Tại Ý có đến hơn 51 địa điểm du lịch khác nhau với nét đẹp kiến trúc có từ 500 năm trước. Một số địa điểm có thể ghé thăm là: đấu trường La Mã, quảng trường Forum, đền Pantheon, chuỗi bảo tàng Capitoline.