Đô thị hóa Đà Nẵng : tăng diện tích đất ở

Đà Nẵng đang vươn mình lên vị trí trung tâm kinh tế chiến lược của Việt Nam, những năm gần đây không chỉ công nghiệp và du lịch phát triển, tốc độ đô thị hóa ở Đà Năng cũng diễn ra rất nhanh. Không còn quá nhiều sự chênh lệch giữa nông thôn vào thành thị. Mới đây Đà Nẵng đã quyết định chuyển 50ha diện tích đất khu công nghiệp sang đất ở đô thị.

Đất Khu công nghiệp Đà Nẵng sau giải phóng mặt bằng sẽ đấu thầu công khai

Ngày 7/8/2018, ông Trương Quang Nghĩa – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đi kiểm tra thực tế việc doanh nghiệp ý kiến chuyển đổi mục đích sử dụng đất Khu công nghiệp Đà Nẵng sang đất ở đô thị.

Tại buổi làm việc với doanh nghiệp, ông Nghĩa khẳng định, tất cả các doanh nghiệp có đủ năng lực sẽ được tham gia đấu thầu công khai quyền sử dụng đất sau khi giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Đà Nẵng, không có chuyện thu đất của doanh nghiệp này giao cho doanh nghiệp khác.

Đà Nẵng sẽ thu hồi các dự án bất động sản không được triển khai nhiều năm

UBND TP Đà Nẵng mới đây đã ban hành văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở TM&MT, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan rà soát các dự án bất động sản đã có quyết định hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư. Đối với các dự án không triển khai, để đất hoang hóa hoặc triển khai chậm thì kiên quyết thu hồi theo quy định của pháp luật về đất đai.

Xem chi tiết hơn tại : Đà Nẵng đang chuyển hơn 50 ha đất Khu công nghiệp sang đất ở đô thị