Hôm nay TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương có thể nóng 38 độ

Hôm nay 15/4, nhiệt độ TP HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai… dự báo ở mức 35-37 độ C, có nơi có thể 38 độ, một số nơi có mưa. Từ ngày 16/4 mưa tăng dần giúp giảm nhiệt cho Nam Bộ.
Hôm nay TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương có thể nóng 38 độ - Ảnh 1.

Dự báo hôm nay 15/4, nhiệt độ ở TP HCM có nơi 38 độ C- Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nên ở vùng núi các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông.

Tình trạng mưa dông này tiếp tục duy trì và mở rộng từ hôm nay 15/4, từ các tỉnh Bắc Bộ đến phía bắc các tỉnh Trung Bộ.

Dự báo lượng mưa phổ biến 40-80mm trong 24 giờ, có nơi 100-120mm. Khu vực Hà Nội cũng được dự báo sẽ có mưa vừa, mưa to và dông.

Tại Nam Bộ, tình trạng nắng nóng tiếp tục diễn ra trong ngày 15/4. Nhiệt độ tại các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Phước và TP HCM ở mức 35-37 độ C, có nơi nhiệt độ có thể đạt mức 38 độ C.

Cùng với nắng nóng, hệ thống rađa thời tiết cũng ghi nhận những vùng mây đối lưu phát triển có thể gây mưa rào, dông tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và phía bắc TP HCM.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định sau ngày 15/4, mưa sẽ tăng dần về diện và lượng nên sẽ giúp tạm chấm dứt đợt nắng nóng đang diễn ra ở Nam Bộ.