Kinh nghiệm du lịch quê Bác ở làng sen Kim Liên

Nhiều du khách khi du lịch Nghệ An đều dành thời gian để ghé thăm quê Bác ở Kim Liên. Cùng Bethere đến thăm làng Sen quê Bác trong bài viết bên dưới.

Kinh nghiệm du lịch quê Bác ở làng sen Kim Liên

  1. Di chuyển đến làng Sen quê Bác

Có nhiều phương tiện để bạn có thể thực hiện hành trình của mình đến làng Sen:

  • Các chuyến bay thẳng đến thành phố Vinh.
  • Di chuyển bằng tàu hỏa xuống ga Vinh;
  • Xe khác;
  • Xe máy.

Khi đến thành phố Vinh, du khách sẽ di chuyển theo đường 49 đến cây số 13 rẽ vào con đường đất đỏ là đến làng Sen.

2. Vào thăm nhà Bác

Đầu làng Sen có một hồ sen lớn, đi qua hồ sen là giếng Cốc. Nơi đây, thuở còn thơ ấu, Bác thường ra lấy nước, câu cá và vui chơi cùng bè bạn trong làng.

Ngôi nhà 5 gian lợp mái tranh đơn sơ, giản dị của gia đình cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân phụ của Bác Hồ. Trước nhà có 2 sân nhỏ và 1 thửa vườn được vây quanh bằng hàng rào râm bụt. Kế bên nhà là nhà ngang dùng làm bếp. Hai gian phía ngoài là nơi đặt bàn thờ và tiếp khách. Gian thứ ba là nơi ở của bà Nguyễn Thị Thanh – người chị cả của Bác. Hai gian còn lại là nơi nghỉ và sinh hoạt của gia đình.

Gian thứ năm chỉ kê vỏn vẹn 1 bộ phản cũng là nơi nghỉ ngơi của ông Nguyễn Sinh Khiêm và Nguyễn Sinh Cung (Bác Hồ)

3. Phần mộ cụ bà Hoàng Thị Loan

Phần mộ của cụ Hoàng Thị Loan – thân mẫu của Bác- được đưa hài cốt cụ bà an táng tại núi Động Tranh, cách làng Sen 5km. Từ chân núi leo lên khoảng 300 bậc đá là phần mộ của cụ bà và phần mái che được xây bằng bê tông cách điệu như hình chiếc khung cửi – thuở sinh thời thân mẫu của Bác vẫn dệt cửi để nuôi con.

Du lịch đến Quê Bác luôn mang đến những cảm xúc thiêng liêng cho du khách khi được chứng kiến nơi Bác được sinh ra và lớn lên. Đây chắc chắn sẽ là địa điểm không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm làng Sen quê Bác.