Kinh nghiệm du lịch Rome Ý lịch trình 3 ngày 2 đêm

Ý được biết đến là vùng đất cổ đại với những công trình kiến trúc vĩ đại, có giá trị lịch sử to lớn với nhân loại. Sự hài hòa trong tổng thể đa dạng cả về bản sắc văn hoá, lịch sử nghệ thuật và tôn giáo. Bethere chia sẻ kinh nghiệm du lịch Rome Ý 3 ngày 2 đêm nếu bạn có cơ hội ghé thăm mảnh đất này.

Kinh nghiệm du lịch Rome Ý lịch trình 3 ngày 2 đêm

Dưới đây là kinh nghiệm du lịch Rome Ý nếu bạn có thời giam 3 ngày để khám phá thành phố này.

Ngày 1: Toà thánh Vatican

Vatican là một quốc gia độc lập có lãnh thổ, hệ thống pháp luật, chính phủ và nền kinh tế riêng biệt nằm ngay trong lòng thủ đô Rome. Khu vực tham quan ở Vatican chia làm 3 phần chính:

  • Khu miễn phí gồm Quảng trường thánh San Pietro và Đại lễ đường;
  • 2 khu mất vé vào gồm Bảo tàng Vatican cùng nhà nguyện Sixtine và Tháp Saint Peter’s Basilica.

Bạn có thể ghé thăm toà thánh Vatican từ thứ 2 đến thứ 7 và một ngày chủ nhật cuối cùng của tháng.  Tuy nhiên, do có mọi du khách đều muốn đến đây nên phải xếp hàng và chờ đợi nhau tương đối lâu.

Đỉnh tháp Saint Peter’s Basilica  là nơi cao nhất, có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố Vatican từ trên cao. Bạn cũng có thể tham khảo một số bảo tàng trong toà thánh, thánh đường với những tác phẩm nghệ thuật từ thời kỳ Phục hưng. Đặc biệt vào ngày thứ 4 trong tuần, du khách còn có thể thấy Giáo hoàng thuyết giảng trước thánh đường.

Vào buổi chiều bạn có thể ghé thăm lâu đài San’t Angelo ngay bên cạnh con sông Tiber, là một toà lâu đài được xây dựng bởi kiến trúc sư Antonius Pius vào năm 123AD. Đây là nơi an nghỉ của Hoàng đế La Mã Hadrian và dòng tộc, nhưng về sau là được dùng như một pháo đài, đồn quân sự để bảo vệ Roma.

Cây cầu Ponte San’t Angelo bắc qua sông Tiber nằm trước lâu đài là nơi có thể ngắm toà thánh Vatican từ đằng xa.

Ngày 2: Đấu trường Colosseum và quần thể di tích La Mã cổ đại

Đây là đấu trường La Mã cổ đại bao gồm rất nhiều các công trình, tượng đài, di tích được xây dựng từ thời La Mã cổ đại. Khu vực này chính là một thành phố thu nhỏ với nhà nước, nền kinh tế và tính chất văn hoá riêng biệt mà người dân La Mã từ xa xưa xây dựng lên.

Giá vé tham quan đấu trường Colosseum là 12EUR nếu mua trực tiếp và thêm 2EUR nếu đặt online qua web. Tấm vé có giá trị trong vòng 2 ngày kể từ khi bạn sử dụng lần đầu. Giá vé bao gồm các địa điểm tham quan trong khu vực đấu trường, các công trình, di tích khác xung quanh khu vực này như Roman Forum, đồi Palatine, tòa nhà Domus Aurea, Cột Trajan, Chợ Trajan, hầm mộ, sân vận động Massimo, nhà tắm công cộng Terme di Caracalla, Lâu đài Thiên thần, Lăng mộ Augustus, Pacis Ara, Khải hoàn môn Costantino, Kim tự tháp Cestius và bức tượng khắc Bocca della Verità…

Buổi trưa và chiều thăm khu vực di tích La Mã cổ đại dọc con sông Tiber và hòn đảo Tiber Island với chiều dài tầm 300m.

Ngày 3: Các điểm tham quan còn lại

Tham quan các điểm còn lại trong thành phố và tận hưởng cuộc sống của người dân nơi đây.

  • Đài phun nước Trevi: Có truyền thuyết rằng nên tung 2 đồng xu ở đây, một cho tình yêu, và một cho mong ước quay trở lại Rome lần thứ 2.
  • Đền Pantheon: cách đây cả ngàn năm, được xây dựng để tôn vinh những nhà ngoại giáo. Đền lát đá cẩm thạch rất đẹp với mái vòm cực kỳ tráng lệ, nhìn nó vẫn gần như nguyên vẹn như 2000 năm trước vậy.
  • Spanish Steps nằm ngay quảng trường Piazza di Spagna được xây dựng từ những năm 1720, xung quanh là rất nhiều cửa hàng, quán xá.
  • Quảng trường Venezia với đài tưởng niệm Quốc gia Vittorio Emanuele II, là nơi vinh danh những người có công trong công cuộc thống nhất nước Ý ở thế kỷ 19.
  • Các di tích, bảo tàng khác như thánh đường Basilica of St. John Lateran, Bảo tàng Capitoline, Galleria Borghese,…