Kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử – khám phá đất thiêng tâm linh

Tây Yên Tử từ lâu đã được nhắc đến như một nơi chiêm bái tâm linh với phong cảnh núi non hùng vĩ và vô cùng thiêng liêng. Trong bài viết hôm nay, Bethere sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử chi tiết nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử chi tiết

Trước tiên, giới thiệu đôi nét sơ qua về Tây Yên Tử.  Đây là vùng đất thuộc địa bàn của tỉnh Bắc Giang, có nhiều những chùa tháp, di tích có liên quan đến nguồn gốc hình thành của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử vào thời nhà Trần. Yên Tử được UNESCO công nhận là di sản của thế giới vào năm 2017.

  1. Nên đi du lịch Tây Yên Tử vào thời điểm nào trong năm?

Du khách thường đổ về Yên Tử vào mùa xuân bởi thời điểm này có rất nhiều những lễ hội với nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn.

2. Cách di chuyển đến Tây Yên Tử

Yên Tử nằm gần Hà Nội nên có thể chọn di chuyển đến địa danh này bằng nhiều cách nhưu:

  • Xe khách: có thể bắt xe tại hai bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát đến thành phố Bắc Giang sau đó từ đây bắt tiếp chuyến xe bus số 07 đến thẳng khu du lịch Tây Yên Tử.
  • Đi bằng xe máy: xuất phát từ BigC sau đó đi theo đường Tâm Linh, đến ngã ba giao Lục Nam, Tâm Linh các bạn sẽ thấy có biển chỉ dẫn đi đến Tây Yên Tử.

3. Lưu ý khi du lịch Tây Yên Tử

  • Nên đi du lịch Tây Yên Tử theo nhóm từ 3-5 người, tránh đi 1 mình vì khu vực này có những đoạn nguy hiểm, đường mòn hoặc vách núi cheo leo hiểm trở.
  • Chuẩn bị vật dụng cần thiết và trang phục gọn nhẹ. Đồng thời, sẵn sàng những phục trang dài,kín đáo để chuẩn bị cho việc ghé thăm những ngồi chùa linh thiêng.
  • Nên mang theo những chiếc áo khoác mỏng, giày thể thao nhẹ và thoải mái nhất để thuận lợi cho việc leo trèo và di chuyển.
  • Chuẩn bị một số loại thuốc men cần thiết như thuốc đau bụng, đau đầu, cảm cúm, một chút đồ ăn nhanh để có thể ăn dọc đường.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử. Hi vọng bạn sẽ có được chuyến đi như thú vị và nhiều kỉ niệm đẹp.