Làm sao để facebook không bị hack

Trường hợp facebook bị hack có thể nói là một trong những trường hợp dễ bắt gặp đối với những ai đang sử dụng mạng xã hội này. Vậy có cách nào để bảo vệ tại khoản facebook của mình hay không. Mời các bạn xem qua bài viết Làm sao để facebook không bị hack để biết cách bảo vệ tài khoản của mình nhé.

Làm sao để facebook không bị hack

Sau khi đã kết thúc những đăng nhập không rõ nguồn gốc ở bước trên, hãy thay đổi ngay mật khẩu của bạn. Tiếp theo, nhờ đến sự giúp đỡ của Facebook. Facebook có một hệ thống giúp bạn nếu bạn bị tấn công.

>> Làm sao biết facebook của bạn bị hack?

Cach bao ve tai khoan Facebook khoi hacker hinh anh 2
Truy cập trang trợ giúp của Facebook khi có nghi ngờ bị tấn công. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Truy cập trang trợ giúp của Facebook, nhấp vào Tôi nghĩ rằng tài khoản của tôi đã bị hack sau đó nhấp vào Bảo mật tài khoản. Facebook sẽ đưa bạn đến một trang mới, hướng dẫn bạn các bước để bảo vệ tài khoản của bạn.

Làm sao để tự bảo vệ tài khoản của bạn?

Facebook có rất nhiều tính năng bảo mật, bạn chỉ cần kích hoạt chúng. Bạn vào biểu tượng có hình dạng 3 gạch ngang ở góc phải (trên thiết bị di động) hoặc dấu tam giác ngược ( trên PC). Đến phần Cài đặt > Bảo mật. Bật Cảnh báo đăng nhập để bạn nhận được thông báo khi tài khoản đăng nhập. Điều này giúp bạn phát hiện sớm những đăng nhập trái phép, ngăn chặn sớm nhất các thiệt hại gặp phải.

Cach bao ve tai khoan Facebook khoi hacker hinh anh 3
Xác thực đăng nhập bằng hai yếu tố để tăng tính bảo mật cho Facebook cá nhân. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Tiếp theo chọn phần Xét duyệt đăng nhập và kích hoạt Xác thực hai yếu tố, sau đó chọn các tùy chọn xét duyệt như Tin nhắn, Khóa bảo mật NFC, Trình tạo mã, Mã khôi phục.

• Đi tới Mật khẩu ứng dụng và có công cụ tạo mật khẩu duy nhất cho ứng dụng thay vì sử dụng mật khẩu Facebook.

• Nhấp vào Liên hệ đáng tin cậy của bạn và thêm một vài người bạn thân hoặc thành viên gia đình, có thể giúp bạn mở khóa tài khoản nếu nó bị tấn công. Với bước này, tài khoản Facebook sẽ khó khăn hơn khi một hacker muốn xâm nhập và dễ dàng phục hồi hơn.

Công việc cuối của bạn là cần thiết lập lại mật khẩu gồm các số, chữ và ký tự đặc biệt để thêm một lớp bảo mật cuối cùng.

Qua bài viết làm sao để facebook không bị hack này mình hi vọng sẽ một phần nào đó giúp các bạn biết cách bảo vệ tài khoản cá nhân của mình để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack