Mua bảo hiểm du lịch quốc tế ở đâu tốt?

Mua bảo hiểm du lịch quốc tế ở đâu tốt là thắc mắc của nhiều người khi tìm mua bảo hiểm du lịch. Để chọn được hãng bảo hiểm như ý, khách hàng cần chuẩn bị những tiêu chí cần thiết cho hành trình của mình.

  1. Vì sao nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế?

Bảo hiểm du lịch được sử dụng cho nhiều hoạt động liên quan đến mục đích của việc đi ra nước ngoài như du học, công tác, làm việc, thăm người thân… ở phạm vi nước ngoài.

Trên thực tế, pháp luật không bắt buộc việc mua bảo hiểm du lịch tuy nhiên, một số quốc gia có thể yêu cầu về visa hoặc bảo hiểm du lịch nước ngoài khi bạn đến. Bên cạnh đó, với những lợi ích và bù đắp rủi ro về tài chính hoặc các vấn đề phát sinh khác khi ở nước ngoài đã giúp cho bảo hiểm du lịch là lựa chọn của nhiều người.

 2. Mua bảo hiểm du lịch quốc tế ở đâu tốt?

Để trả lời mua bảo hiểm du lịch quốc tế ở đâu tốt? khách hàng cần có những tìm hiểu về thương hiệu bảo hiểm và nhu cầu mua bảo hiểm du lịch cụ thể cho mình dựa trên các tiêu chí: loại bảo hiểm, thời hạn, mức phí bảo hiểm, mức bồi thường, các trường hợp được bảo hiểm, thủ tục bảo hiểm…

Một số khách muốn tham gia các hoạt động, trò chơi mạo hiểm cần lưu ý thêm những điều khoản bảo hiểm về y tế, hỗ trợ bác sĩ hay vận chuyển trực thăng,….

Với những du khách đi đến khu vực có nhiều bất ổn thì có thể lưu ý các điều khoản về mất cắp hoặc các an ninh,…

Có thể tham khảo một số công ty bảo hiểm du lịch hiện nay trên thị trường như:

  • Bảo hiểm du lịch VNI
  • Bảo hiểm du Lịch Bảo Việt
  • Bảo hiểm du lịch Liberty
  • Bảo hiểm du lịch AIG