Muốn giảm cân nhanh và có sức khỏe tốt, hãy bổ sung ngay những thực phẩm này

Quá trình giảm cân của bạn sẽ trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn nếu bạn nạp ngay những loại thực phẩm này vào thực đơn mỗi ngày.

Những loại thực phẩm giúp bạn giảm cân nhanh

Ai cũng mong muốn có một vóc dáng cân đối và một sức khỏe tốt. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải cắt bỏ toàn bộ thực phẩm hoặc cố gắng ăn ít nhất có thể để giảm cân.

Thay vào đó, bạn cần lựa chọn lối ăn uống lành mạnh, đúng và đủ loại thực phẩm để giúp bạn bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thế, tăng cường quá trình trao đổi chất, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả.

Chẳng hạn như những loại thực phẩm giúp giảm cân dưới đây.

Muốn giảm cân nhanh và có sức khỏe tốt, hãy bổ sung ngay những thực phẩm này - Ảnh 1.

Mù tạt

Rất nhiều người có thể không biết điều này, nhưng mù tạt thực sự là một trong những gia vị lành mạnh nhất trong việc giảm cân.

Thành phần tạo nên mù tạt không có thêm đường, giàu chất chống oxy hóa. Đặc biệt với thành phần củ nghệ trong mù tạt còn có tác dụng chống ung thư và Alzheimer cực tốt.

Theo nghiên cứu của Đại học Pennsylvania, mù tạt còn làm tăng sự trao đổi chất trong 30 phút sau khi bạn dùng bữa.

Muốn giảm cân nhanh và có sức khỏe tốt, hãy bổ sung ngay những thực phẩm này - Ảnh 2.

Trứng

Ăn trứng vào bữa sáng rất tốt cho cơ thể của bạn, vì trong trứng rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin D và choline, làm tăng sự trao đổi chất. Ngoài ra, trứng cũng rất giàu protein và theo một nghiên cứu, một bữa sáng giàu protein làm tăng cảm giác no, giúp bạn cảm thấy hứng khởi hơn.

Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2014 tiết lộ rằng lượng protein có trong trứng giúp tăng sự trao đổi chất trong cơ thể từ 13 đến 30%.

Muốn giảm cân nhanh và có sức khỏe tốt, hãy bổ sung ngay những thực phẩm này - Ảnh 3.

Quả bơ

Đây được xem là loại thực phẩm “vàng” trong việc giảm cân. Bơ rất giàu chất xơ và chất béo không bão hòa làm cho bạn cảm thấy no và giảm khả năng thèm ăn vặt hơn.

Một nghiên cứu tại bang Pennsylvania cho thấy những người ăn bơ hàng ngày trong 4 tuần liên tiếp sẽ giảm được 1,6% mỡ bụng. Không chỉ vậy, ăn bơ còn giúp tăng cường trao đổi chất và giúp bạn tràn đầy năng lượng tự nhiên.

Muốn giảm cân nhanh và có sức khỏe tốt, hãy bổ sung ngay những thực phẩm này - Ảnh 4.

Quế

Một muỗng canh quế gồm 19 calo, không có chất béo, 1mg natri, 6g carbohydrates, không đường, 4g chất xơ, không có protein, 8% đơn vị canxi, 4% đơn vị sắt và là một nguồn vitamin K, mangan.

Quế giúp chuyển hóa đường nhanh hơn đến 20 lần trong khi đó quế cũng làm giảm lượng đường trong máu.

Muốn giảm cân nhanh và có sức khỏe tốt, hãy bổ sung ngay những thực phẩm này - Ảnh 5.

Quả óc chó

Một nghiên cứu của trường đại học Harvard cho thấy ăn quả óc chó giúp bạn giảm cơn đói và khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Sở dĩ như vậy vì trong loại hạt này có hàm lượng omega 3 và protein cao giúp bạn kiểm soát lượng đường và kích hoạt sự trao đổi chất.

Ngoài ra, các axit béo omega-3 làm cho cơ thể bạn đốt cháy chất béo nhanh hơn.

Muốn giảm cân nhanh và có sức khỏe tốt, hãy bổ sung ngay những thực phẩm này - Ảnh 6.

Ngũ cốc nguyên hạt

Một nghiên cứu từ năm 2008 cho thấy nếu bạn sử dụng thường xuyên loại ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp bạn kiểm soát được cơn đói, tăng tốc độ giảm cân.

Ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ, magiê và vitamin B6.

Muốn giảm cân nhanh và có sức khỏe tốt, hãy bổ sung ngay những thực phẩm này - Ảnh 7.

Bưởi

Nghiên cứu cho thấy những người ăn trái cây có múi trong 6 tuần sẽ giảm được vòng bụng một cách đáng kể. Hơn nữa, một nghiên cứu khác của Nhật Bản đã chứng minh rằng ngay cả mùi bưởi cũng kích hoạt các tế bào mỡ, đốt cháy calo đồng thời giảm cảm giác thèm ăn.

Muốn giảm cân nhanh và có sức khỏe tốt, hãy bổ sung ngay những thực phẩm này - Ảnh 8.