Người mắc bệnh tiểu đường có ăn khoai lang được không

Nhiều người truyền tai nhau rằng bệnh tiểu đường nên ăn khoai lang để cải thiện tình trạng sức khỏe, vậy theo bạn bệnh tiểu đường có ăn khoai lang được không? Đây sẽ là một thông tin hữu ích với những ai thích ăn loại củ này.

Người bệnh tiểu đường luôn phải tuân thủ một chế độ ăn nghiêm ngặt để phù hợp với tình hình bệnh và cũng không làm gia tăng các diễn biến khó lường của bệnh. Để kiểm soát căn bệnh, người mắc bệnh tiểu đường thường tìm ra các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà vẫn có thể hạn chế những ảnh hưởng mà nó gây ra cho cơ thể. Các thực phẩm bổ dưỡng đôi lúc với một số trường hợp bệnh lại là những thức ăn không tốt cho cơ thể.

Người mắc bệnh tiểu đường có ăn khoai lang được không? Tác dụng của loại của này.

Khoai lang từ xưa đến nay đều được đánh giá là loại củ có công dụng vô cùng đặc biệt với sức khỏe của người dùng, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao có lợi cho quá trình điều trị, giúp người bệnh kiểm soát tốt mức độ insulin trong cơ thể. Trong khoai lang gồm nhiều các hợp chất dinh dưỡng như vitamin B, C, kali, canxi. Đặc biệt khoai lang có nhiều beta caroten- một chất oxy giúp hệ tiêu hóa chuyển đổi thành thành vitamin cần thiết cho hoạt động sống. Loại vitamin trong khoai lang có tác động tích cực với chức năng tiết insulin của các tế bào beta. Ngoài những chất dinh dưỡng trên, hàm lượng đường huyết thấp giúp cải thiện đáng kể lượng đường trong cơ thể người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là loại tiểu đường loại 2. Để hấp thụ hết các chất dinh dưỡng cho cơ thể, người bị bệnh tiểu đường nên ăn ngoai lang nướng để chất dinh dưỡng không bị chuyển hóa trong nước. Đây chính là nội dung của câu hỏi “bệnh tiểu đường ăn khoai lang được không”.

Người mắc bệnh tiểu đường có ăn khoai lang được không

Người mắc bệnh tiểu đường có ăn khoai lang được không theo các ý kiến của chuyên gia y tế.

Theo các chuyên gia y tế đã đánh giá về vấn đề “bệnh tiểu đường có ăn khoai lang được không” đã khẳng định rằng, việc đưa khoai lang vào khẩu phần ăn là đúng dinh dưỡng, tuy nhiên cách mà bạn sử dụng hàm lượng của nó cũng tác động không nhỏ đến tình hình bệnh. Với việc sử dụng khoa học hiệu quả sẽ giúp đường huyết ổn định, và có lợi cho điều trị insulin. Các thành phần vitamin C và beta caloren giúp tăng khả năng chống lại quá trình oxy hóa của tế bào, loại bỏ các gốc tự do gây nguy hại trực tiếp đến tế bào gốc. Đây là những chia sẻ của PGS.TS Trần Đình Toàn, trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện Hữu Nghị, hy vọng có thể giúp các bạn những người đang bị bệnh có thể phòng chống và đề phòng loại bệnh này.

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi Người mắc bệnh tiểu đường có ăn khoai lang được không. Vậy giờ bạn hoàn toàn có thể theo hướng dẫn của bác sĩ mà ăn uống hợp lý, vừa có thể trị được bệnh vừa tốt cho sức khỏe.

>> Tin thêm: Bệnh tiểu đường uống mật ong được không