Studio nghĩa là gì? Những công việc chính của studio

Khi bạn lên công cụ tìm kiếm và search “Studio là gì?” thì câu trả lời bạn nhận được đầu tiên sẽ là một không gian để quay phim, chụp hình. Hay rất nhiều câu trả lời tương tự như thế

Vậy studio nghĩa là gì?

Nói về thuật ngữ thì studio có nghĩa là một xưởng phim, một nơi làm việc về ngành điện ảnh, có đầy đủ thiết bị về chụp hình, quay phim.Về ý nghĩa studio không chỉ là cái tên mà mọi người vẫn thường quen thuộc gọi trên mạng, nó được mang theo nhiều nghĩa và nhiều lĩnh vực khác nhau. Nói một cách ngắn gọn studio chính là những phòng thu kỹ thuật, hay thước phim, ảnh miễn có liên quan đến âm thanh, ánh sáng, hình chiếu thì đều được gọi là srtudio.

Nhiều studio sẽ có một phòng thu riêng, thiết bị thu âm cơ bản thường thấy

  • Máy tính và phần mềm làm nhạc
  • Studio Monitors – Loa âm
  • Studio Headphone : giúp bạn nghe chuẩn từng âm nốt, phục vụ quá trình thu âm hoặc quay phim
  • Audio Interface
  • Microphone
  • Các tấm tiêu âm
  • MIDI Controller

Studio nghĩa là gì?

Phông chụp: Đây là thứ tượng trưng được gọi là “truyền thống” của một studio. Những tấm phông được sử dụng cố định tại một góc chụp khá rộng bằng motor cuốn phông, có thể thay màu phông theo ý tưởng chụp. Các màu phông chụp ảnh chủ đạo thường gặp là: xám nhạt, trắng, đen, xanh.

Concept: Là những bối cảnh chụp. Concept chụp ảnh được chia thành nhiều cảnh chụp nhỏ trang trí và sắp xếp theo chủ đề của chủ studio: Chụp bé sơ sinh, chụp gia đình, chân dung, áo dài, chụp cưới…

Studio dạng phim trường

Là một studio phiên bản BIG. Bạn có thể hiểu hai khái niệm này khá giống nhau ở điểm đều có bối và phân chia từng góc theo từng chủ đề . Nhưng gọi phim trường không phải là studio cũng không sai nhưng cũng có những studio có thể làm được dạng phim trường mini:

Studio dạng film

Một phòng quay phim với nhiều góc phù hợp với nội dung bộ phim của nhà sản xuất như: phòng ngủ, nhà bếp, văn phòng,..v.v Và chắc chắn là phải có nhiều ekip và diễn viên.

Studio dạng Theater

Là một sân khấu trong phòng. Hay còn gọi là nhà hát, có không gian lớn dùng để biểu diễn và thưởng thức nghệ thuật với 2 thành phần chính là sân khấu và phòng khán giả, để dễ hình dung bạn có thể liên tưởng tới như nhà hát thành phố, sân khấu kịch Nụ Cười Mới …

Phần Sân khấu: Tùy thuộc vào điều kiện đầu tư và diện tích phòng. Thường diện tích ít nhất là 60 đến 100 mét vuông, đủ để các nghệ sĩ trình diễn. Sân khấu càng lớn, mức độ đầu tư càng cao và hơn nữa sức ảnh hưởng thu hút đến mọi người càng cao.

Vậy qua bài viết nàng chắc hẳn giờ bạn đã biết studio là gì? rồi đúng không nào. Thật ra thì thuật ngữ này khá là thân thuộc với mọi người từ rất lâu rồi.