Tin tức mới nhất về chính phủ Việt Nam: Khôi phục lại các tuyến vận tải cố định liên tỉnh

Tin tức mới nhất về chính phủ Việt Nam hôm nay cập nhật về việc các đơn vị kinh doanh vận tải liên tuyến cố định liên tỉnh trong nhóm có nguy cơ và có nguy cơ thấp được hoạt động trở lại 100% đã được phê duyệt.

Tin tức mới nhất về chính phủ Việt Nam: Quyết định của bộ giao thông vận tải

Theo tin tức mới nhất về chính phủ Việt Nam, bộ giao thông vận tải vừa phát đi văn bản về sự việc sẽ khôi phục lại tất cả các tuyến giao thông vận tải cố định liên tỉnh tại tất cả các địa điểm tại địa phương trên cả nước. Các tuyến vận tải đều được khai thác đầy đủ 100% theo biểu đồ xe.

Với lần ra quyết định này được đưa ra nhằm thực hiện và đảm bảo nhu cầu phục vụ tốt cho quá trình đi lại của người dân. Cũng theo thông tin chúng tôi cập nhật từ bộ giao thông vận tải trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua. Bến xe nào cũng có số lượng khách tăng lên đột biến, Tại sở giao thông tại các địa phương phải có trách nhiệm báo cáo cho ủy ban nhân dân tại địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và ra quyết định bố trí phương tiện phù hợp để tăng cường đáp ứng nhu cầu của hành khách và phải tuân thủ đúng theo các biện pháp phòng và chống dịch.

Về việc đảm bảo an toàn trên các phương tiện vận tải nơi công cộng, theo luật quy định của bộ giao thông vận tải, phải thực hiện và sắp xếp phù hợp, bố trí số lượng hành khách ngồi cách giãn cách trên các phương tiện phải đảm bảo cách nhau 1m.

Tin tức mới trong ngày

Về việc giãn cách này không được áp dụng đối với đối tượng xe giường nằm, số người cho phép chở giảm 50 phần trăm theo giấy chứng nhận có kiểm định an toàn kỹ thuật và đặc biệt phải bảo vệ môi trường theo phương tiện giao thông cơ giới quy mô đường bộ. Không được vượt quá 30 người trên xe.

Đối với nhóm hành khách có số lượng từ 4 đến 5 người  là một gia đình cũng sẽ không cần phải giãn cách khoảng cách 1m.

Bộ giao thông vận tải cũng đã quy định rõ: Để đảm bảo cho các hoạt động giao thông vận tải được di chuyển an toàn, hạn chế thấp nhất khả năng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19. Các tổ chức kinh doanh vận tải cần phải trang bị các dụng cụ y tế như dung dịch rửa tay có nồng độ cồn cao. dung dịch diệt khuẩn. Và đặc biệt phải mang khẩu trang y tế xuyên suốt hành trình.

Hành khách phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc, chặt chẽ kiểm tra thân nhiệt chặt chẽ, sát khuẩn tay sạch sẽ. Các đơn vị phải bố trí  sắp xếp chỗ ngồi cho hành khách cách giãn trên phương tiện khoảng 1m, hạn chế ăn uống, sinh hoạt tự do như nói chuyện, khạt nhổ bừa bãi. Bên cạnh đó bộ giao thông vận tải cũng khuyến khích phải thông gió liên tục khi di chuyển. Thực hiện phun xịt khử khuẩn trên các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc hành trình. Nếu hành khách có biểu hiện như sốt, ho, khó thở, ngay lập tức gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế trong phạm vi gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời. Với tình hình mới hồi phục dịch bệnh như hiện nay, các công tác chỉ đạo phải thực sự đảm bảo an toàn tránh tình trạng bùng phát dịch bệnh trở lại. Chính phủ khuyến cáo bộ giao thông vận tải phải giám sát không được lơ là trong công tác quản lý.

Tin tức mới nhất về chính phủ Việt Nam hôm nay đã cập nhật xong tình hình giao thông vận tải đối các chuyến xe liên tỉnh trực thuộc địa phương, thành phố. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn trong tin tức mới trong ngày vào hôm sau.