Tin tức mới nhất về ông Đoàn Ngọc Hải: Quyết định cho ông Hải thôi việc

Tin tức mới nhất về ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sau thời gian giải quyết và mời ông Đoàn Ngọc Hải lên làm việc. Phía tổng công ty xây dựng Sài Gòn đã ra quyết định cho ông Hải  thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.

Chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc - Ảnh 1.

 Tin tức mới nhất về ông Đoàn Ngọc Hải: Viết đơn xin từ chức

 Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn cho biết sau khi thôi giữ chức vụ là phó chủ tịch UBND tại quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải đã được lãnh đạo thành phố phân công giữ chức vụ phó tổng giám đốc của công ty này- Tin tức mới nhất về ông Đoàn Ngọc Hải cập nhật.

Tuy nhiên ngay sau đó không lâu, ông Hải có viết đơn xin từ chức. Sau khi có quyết định này, ông Hải đã trở thành nhân viên bình thường, phía công ty đã mời ông Hải lên để làm việc và sắp xếp công việc phù hợp với vị trí mới. Tuy nhiên ông Hải đã tiếp tục xin được nghỉ theo nguyện vọng cá nhân. Do đó lãnh đạo công ty đã quyết định cho ông Hải được thôi việc.

Ông Hải khi còn làm phó chủ tịch UBND tại quận 1 được biết đến là người đi đầu trong chiến dịch lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã không đến công ty để giải quyết thủ tục nghỉ việc

Tin tức trong ngày hôm nay cho biết tại sở nội vụ thành phố Hồ Chí Minh vừa được nhận thông báo trả lời kiến nghị đối với cử tri. Trong đó có nội dung thực sự liên quan đến tình hình hiện tại của ông Đoàn Ngọc Hải.

Trả lời những kiến nghị của cử tri thành phố Hồ Chí Minh trước và sau kỳ họp lần thứ 15, sở Nội vụ thành phố Hồ Chí Minh đã hệ thống lại tất cả các quá trình điều động và bổ nhiệm để  giải quyết nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải.

Cụ thể là ông Đoàn Ngọc Hải phải được điều động và được bổ nhiệm chức vụ là phó tổng giám đốc tổng công ty xây dựng Sài Gòn MTV theo quyết định của UBND thành phố vào đầu tháng 6/2019. Một ngày sau khi nhận được quyết định, ông Hải đã có đơn xin từ chức theo nguyện vọng.

Sau khi xem xét tất cả nguyện vọng của ông Hải, đến ngày 4/9/2019 UBND thành phố đã ban hành những quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ phó tổng giám đốc tổng công ty xây dựng Sài Gòn đối với ông Hải. Đến ngày 9/9/2019, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin nghỉ việc gửi đến tổng công ty xây dựng Sài Gòn.

Đến ngày 12/9/2019, tổng công ty xây dựng Sài Gòn đã chủ trì cùng Sở Lao động và thương binh, xã hội, Sở Nội vụ và UBND quận 1 để thảo luận, trao đổi hướng dẫn việc xử lý như thế nào đối với đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

Tại cuộc họp, các đơn vị đã hướng dẫn quá trình thực hiện để có thể giải quyết đơn xin thôi việc và chế độ chính sách đối với ông Hải. Theo đó, các đơn vị đã đề nghị tổng công ty thực hiện những quy định về lao động để xác lập thêm mối quan hệ lao động với ông Hải. Trường hợp ông Hải không đến làm việc, tổng công ty cần phải cân nhắc chặt chẽ về thủ tục hành chính khi trao đổi, liên hệ trực tiếp với ông Hải đảm bảo trình tự giải quyết theo trình tự  của Bộ luật lao động.

Đối với nguồn kinh phí để chi trả trợ cấp thôi việc cho ông Hải thì tổng công ty cùng với UBND quận 1 đã cùng nhau phối hợp thực hiện. Do ông Hải có quá trình công tác là cán bộ, và công chức tại UBND tại quận 1.

Bên cạnh đó theo báo cáo của Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Hải đã không đến tổng công ty để cùng phối hợp giải quyết đơn xin nghỉ việc. Tin tức mới nhất về ông Đoàn Ngọc Hải đến đây là hết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.