Tin tức mưa lũ Bình Định: Tình hình đến trường gặp nhiều khó khăn

Tin tức mưa lũ Bình Định đưa tin sau trận mưa lũ lớn, các cơ sở trường học ở tỉnh Bình Định đã trở lại hoạt động dạy và học. Tình hình ở những đoạn các đê sông bị sạt lở, số lượng học sinh trở lại lớp vẫn đang trong tình trạng rất khó khăn.

Tin tức mưa lũ Bình Định: Hỗ trợ hơn 300 triệu đồng cho học sinh 

Do đoạn bờ bao đê ở các nhánh sông bị vỡ sau trận mưa lũ lớn, nên dù đã hết mưa nhưng nước sông vẫn tràn vào khu dân cư và toàn bộ trường học ở khu vực. Nước sông còn gây chia cắt, nguy hiểm đối với việc đi lại của các học sinh đến trường. Với điều kiện khó khăn như vậy, nhưng các em học sinh vẫn duy trì quay trở lại học tập cho kịp mùa thi cử.
Nhằm đảm bảo tất cả chi phí học tập cho các em học sinh. Các mạnh thường quân, bộ giáo dục và đào tạo đã ủng hộ tiền mua cặp vở cho các học sinh ở vùng lũ Phù Cát tại tỉnh Bình Định

Tin tức mưa lũ Bình Định

Tính trên toàn tỉnh Bình Định vào thời điểm này có tới hơn 30.000 học sinh bị lũ cuốn mất hết sách vở. Nhiều bộ máy vi tính và bàn ghế rơi vào tình trạng hư hỏng, không thể khắc phục trong thời gian ngắn. Với hiệt hại này, địa phương ước tính là hơn 20 tỷ đồng. Điều đáng lo lắng nhất là nhiều lớp mẫu giáo ở thôn đều là những ngôi nhà được xây dựng đã lâu năm, bị chìm nhiều ngày trong nước lũ, và rất nguy hiểm cho các em khi nó có thể đỗ sập bất cứ lúc nào.

Bộ giáo dục và đào tạo cũng đề nghị các sở vùng lũ căn cứ vào tình hình mùa lũ để chủ động điều chỉnh lịch học, tổ chức dạy học cho học sinh sau khi đảm bảo được điều kiện học tập an toàn. Đợt lũ vừa qua khiến học sinh bị cô lập trong việc học tập, nên việc ổn định trong hoạt động dạy học và thực hiện kiểm tra học kì đối với nhiều địa phương gặp nhiều khó khăn.

tin tức mưa lũ Bình Định còn cập nhật thêm, trong đợt Tết vừa qua, hàng trăm hộ gia đình ở những nơi lũ tại Bình Định không có khả năng xây nhà mới. Các em học sinh không có điều kiện mua quần áo đón Tết, và bây giờ lại gặp thêm tình trạng sách vở, tiền học phí đến trường. Các mạnh thường quân đã hộ trợ nhiều chi phí để đóng mới bàn ghế và đồ dùng dạy học cần thiết để kịp thời cho công tác dạy và họ. Đồng thời tiếp tục kêu gọi các nguồn hỗ trợ giúp học sinh tại nơi lũ quét nhanh chóng trở lại lớp.

Tin tức Bình Định mới nhất

Tin tức mưa lũ Bình Định đã cập nhật xong tình hình đến trường của các em học sinh trong khu vực, mọi người hãy cùng nhau chia sẻ tin tức Bình Định mới nhất để biết thêm nhiều thông tin bổ ít nhé!