Tổng hợp chứng khoán trực tuyến trên sàn trong nước và thế giới

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch sáng nay ghi nhận sắc xanh nhưng bất ngờ lại giảm điểm sau đó. Trong phiên đó, có thời điểm chứng khiến chỉ số VN-Index mất hơn 7 điểm. Trong khi đó, thị trường thế giới đang suy giảm do đồng USD tăng mạnh.

Tổng hợp chứng khoán trực tuyến trên sàn trong nước và thế giới

Kết phiên giao dịch, các chỉ số quan trọng bao gồm VN-Index tăng 8,11 điểm (0,7%) lên thành 1.170,08 điểm, HNX-Index tăng 0,86% lên 267,1 điểm và UPCoM-Index tăng 0,88% lên 80,24 điểm.

Tín hiệu tích cực được duy trì cho đến cuối phiên, VIC và VHM là bộ đôi cổ phiếu tác động tích cực nhất đến thị trường chung hôm nay. Sắc xanh chiếm ưu thế trong nhóm VN30, đã thúc đẩy để hỗ trợ đà tăng của thị trường. Đóng cửa phiên giao dịch, rổ VN30 ghi nhận được 25 mã tăng giá, 4 mã giảm giá và chỉ duy nhất 1 mã đứng giá tham chiếu.

Sau phiên giao dịch tích cực hôm qua, hầu hết các nhóm cổ phiếu trong lãnh vực xây dựng đều fhi nhận các mã giảm giá trong đó bao gồm có ROS, HBC, LCG, FCN, C4G, G36, TDC. Ngược lại, các mã nhóm vật liệu xây dựng lớn lại đang khởi sắc hơn như BCC, HOM, GKM, BTS, QNC.

Trái với diễn biến trái chiều trong nhóm xây dựng, cổ phiếu bất động sản đồng loạt tăng nhẹ với tỷ lệ tăng trên 3% bao gồm như mã DXG, CRE, NDN, NVT, NRC. Cùng tăng theo xu hướng, các nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp như TIP, PHR, BCM, IDC, D2D, LHG, SZC, GVR đều tăng mạnh khi ghi nhận tỷ lệ trên 1%.

Với đà tăng của thị trường chứng khoán khiến cho thanh khoản phiên ngày hôm nay cũng đang trên đà tăng mạnh. Qua khảo sát, tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 945,6 triệu đơn vị, tương đương với giá trị 21.353 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE đạt 13.153 tỷ đồng.

Diễn biến của thị trường chứng khoán Việt Nam đang có xu hướng đi ngược với thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua. Tại Mỹ hôm ngày 9/3 ghi nhận phiên khởi sắc trên diện rộng, trong đó nhóm công nghệ đang trên đà đi lên mạnh mẽ nhất sau khi lợi suất trái phiếu Kho bạc hạ nhiệt.

Trên sàn thế giới, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 3,7%, đóng cửa đạt được 13.074 điểm. Đây là phiên khởi sắc nhất của chỉ số này kể từ thời điểm vào tháng 11/2020. Trong khi đó, chỉ số của cổ phiếu xe điện Tesla đa chấm dứt chuỗi giảm 5 phiên liên tiếp khi bật nhảy tăng vọt lên gần 20%, đánh dấu phiên tích cực nhất kể từ tháng 2/2020.