Tìm hiểu về truyện đam mỹ cung đấu là gì?

Đam mỹ là một thể loại truyện đang rất phát triển gần đây.  Đam mỹ cũng viết về quan hệ đồng tính, nhưng nội dung chủ yếu là đồng tính luyến ai giữa nam với nam. Loại truyện này trước kia được ít người biết đến nhưng gần đây lại khá hot và nổi trội bởi được các hủ nữ tung hô và mê mệt. Bên cạnh không ít những fan đam mê với đam mỹ thì cũng có khá nhiều bạn đọc “ghê sợ” với nội dung của đam mỹ.

Trong đam mỹ, xuất hiện nhiều các thể loại như đam mỹ tương lai, đam mỹ cơ giáp, đam mỹ cung đình hay là đam mỹ cung đấu…Vậy khái niệm đam my cung đấu là gì? Những câu chuyện từ đam mỹ cung đấu có nội dung như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đam mỹ cung đấu

Đam mỹ cung đình là câu chuyện lấy bối cảnh từ cung đình. Nhân vật chính là vua, thái giám, thần tử, phi tử. Đam mỹ cung đình là loại tiểu thuyết khai thác chủ đề đồng tính luyến ái nam trong cung đình xưa với các nhân vật có uy quyền như là vua, thái tử, hoàng tử, thần tử,…cho tới thái giám. Tiếp theo đam mỹ cung đình là đam mỹ cung đấu.

Cung đấu là gì? Có thể hiểu cung chính là hoàng cung, đấu là đấu đá, tranh giành.

Đam mỹ cung đấu là thể loại truyện viết về những cuộc đấu đá, tranh đoạt thời vua chúa trong cung đình. Đó là cuộc chiến giành sủng ái của các phi tần ở chốn hậu cung của vua. Kế đến cung đấu, không thể không có những âm mưu tâm kế đầy rẫy. Ngoài ra, cung đấu còn nói về sự đấu đá mưu trí giữa các quan thần và vua. Thể loại này có rất nhiều bạn ưa chuộng bởi sự cuốn hút và hấp dẫn của nó.

Nếu bạn là một người yêu thích đam mỹ cổ trang, chắc hẳn bạn đã từng đọc qua ít nhất một bộ truyện có thể loại “cung đấu”. Đây là một mảng đề tài được khai thác rộng rãi trong đam mỹ cổ trang vì tính chất đấu đá lôi cuốn và kịch tính trong cung đình.

Top 5 tiểu thuyết đam mỹ cung đấu dành cho bạn đọc

Đừng bỏ lỡ top những tiểu thuyết đam mỹ cung đấu dành cho những người nghiện đam mỹ:

+ Truyện đam mỹ “Trăng mờ bến cũ”, tác giả Triệt Dạ Lưu Hương.

+ Truyện đam mỹ “Thiên Hoàng quý trụ”, tác giả Mạn Mạn Hà Kỳ Đa.

+  Truyện đam mỹ “Năm đó vạn vạn tìm đường phong hầu”, tác giả Mạn Mạn Hà Kỳ Đa.

+ Truyện đam mỹ “Xuyên Việt chi miễn vi kỳ nam”, tác giả Liên Tích Ngưng Mâu.

+ Truyện đam mỹ “ Ta là một ảnh vệ”, tác giả Vũ Tiểu Phi.