Thể loại truyện đam mỹ đồng nhân là gì?

Đam mỹ là loại truyện khai thác chủ đề boylove. Thể loại này bắt nguồn từ Trung Quốc. Vì vậy, chúng mang văn hóa Trung Quốc rất đặc trưng hoặc sẽ được lấy bối cảnh không gian Trung Quốc.

Nhân vật chính trong đam mỹ là nam giới và thường được kể lại dưới góc nhìn của nhân vật nữ. Câu chuyện thường nói về tình cảm giữa 2 người con trai, một số người mạnh mẽ hơn được gọi là công, người yếu đuối, cần được bảo vệ hơn trong mối quan hệ được gọi là thụ.

Bên cạnh các thể loại đam mỹ như đam mỹ ngọt, đam mỹ sủng ngọt, đam mỹ mới hoàn, đam mỹ tương lai là đam mỹ đồng nhân. Vậy đam mỹ đồng nhân là gì và được xây dựng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đam mỹ đồng nhân là gì?

Đam mỹ đồng nhân: Thể loại truyện đam mỹ lấy bối cảnh từ truyện tranh, phim ảnh, phim hoạt hình, hoặc một câu chuyện nào đó có sẵn. Nhân vật chính có thể là nhân vật đến từ thế giới hiện thực hoặc một nhân vật hoàn toàn mới trong câu chuyện đó. Truyện đam mỹ mới hoàn và những truyện đam mỹ khác thường xây dựng hình ảnh nhân vật nam tài giỏi, đẹp trai. Nhưng một điều đáng tiếc là họ lại không dành cho các cô gái.

Những câu chuyện này xoay quanh về tình cảm đồng tính luyến ái nam, nên những câu chuyện này ít được chấp nhận rộng rãi và còn bị cấm ở nhiều nơi. Bên cạnh những câu chuyện hay mang tính chất giáo dục sâu sắc là những câu chuyện biến tác, gây ra những suy nghĩ tiêu cực cho người đọc.

Phần lớn độc giả của những cuốn tiểu thuyết này là những cô gái trẻ, đam mê truyện đam mỹ nên thường được gọi là hủ nữ. Tuy nhiên, câu chuyện đam mỹ cũng thu hút khá nhiều người tò mò và tìm đọc.

 List đam mỹ đồng nhân được đọc nhiều

Dưới đây là danh sách những đam mỹ đồng nhân được đọc nhiều nhất:

+ HP đồng nhân chi ngọ hậu

+ HP – Nếu như Harry xem quan SH đồng nhân văn

+ HP – Tình Phi Đắc Dĩ – Băng Lương Tửu

+ HP – Hạnh phúc không xa – Băng loại

+ Harry Potter và thanh gươm Gryffindor

+ HP – Tự do quay trở lại (Tự do đích hồi quy) – Thẩm Trầm Tâm.

+ HP – Tay của ta xuyên qua tóc đen của người

+ HP đồng nhân/ Sarry – Lời đồn làm kẻ mờ mắt kẻ thông minh.

Đa số những câu chuyện đam mỹ ít được chấp nhận rộng rãi và còn bị cấm ở nhiều nơi. Bên cạnh những câu chuyện hay mang tính chất giáo dục sâu sắc là những câu chuyện biến tác, gây ra những suy nghĩ tiêu cực cho người đọc.

Xem tiếp: